Độc tố nấm mốc

Độc tố nấm mốc là chất chuyển hóa thứ cấp do nấm thuộc các chi khác nhau tạo ra khi chúng phát triển trên các sản phẩm nông nghiệp trước hoặc sau khi thu hoạch hoặc trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản.

 

Sự nhiễm độc tố nấm mốc trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi phụ thuộc vào điều kiện thời tiết của địa phương. Do đó, sự hiện diện của nấm và độc tố nấm mốc có nguồn gốc từ sự lây nhiễm của cây trồng không bao giờ có thể được ngăn chặn hoàn toàn. Với xu hướng thay đổi khí hậu hiện nay (trái đất nóng lên, mưa không theo quy luật, hạn hán nghiêm trọng và lũ lụt bất ngờ) ở các khu vực khác nhau trên thế giới, điều kiện tổng thể để sản xuất độc tố nấm mốc trước thu hoạch có thể xảy ra thường xuyên hơn. Các nguyên nhân khác của việc gia tăng nhiễm độc tố nấm mốc có thể là do vận chuyển quãng đường dài, kích thước lô hàng tăng và thời gian bảo quản lô lớn trong thời gian dài. Tất cả các điều này đều gây trở ngại trong việc quản lý chất lượng cám thành phẩm trong SX TĂCN.

Lấy mẫu: Mục đích của việc lấy mẫu, loại phân tích, các phương pháp phân tích và độ chính xác của phòng kiểm soát chất lượng, kích thước lô hàng, cũng như các đặc tính, sự thay đổi về chất lượng của thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu, độc tố nấm mốc… nhằm đảm bảo chất lượng và sự ổn định của TĂCN, phát hiện sớm các nguy cơ, tổn thất kinh kế hướng cách biện pháp xử lý, can thiệp kịp thời cho nhà sản xuất. lượng tái tạo.

Hệ thống Bảo đảm lưu mẫu: Các nguyên liệu và thức ăn được lưu trữ đúng cách trong nhà máy là điều rất quan trọng khi mà nấm mốc là nguyên nhân tạo ra độc tố. Sự kiểm soát chất lượng chính là chìa khoá: các nguyên liệu mới cần được kiểm tra sau khi được nhận để phát hiện mức độ tạp nhiễm và nếu mức độ độc tố vi nấm vượt mức cho phép theo hướng dẫn thì cần phải xử lý hoặc loại bỏ nguyên liệu đó.

Ở CNC các mẫu về thành phẩm được lưu trữ cho đến ngày hết hạn. Các mẫu được in trên túi sản phẩm các thông tin: Tên Thành phẩm, lô sx, chỉ tiêu sản xuất, đáp ứng cho việc truy xuất nguồn gốc và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất bán

 

Từ khoá tìm kiếm

Tin liên quan

Có ba yếu tố chủ chốt trong sản xuất thức ăn chăn nuôi là: độ ổn định của dưỡng chất, chất lượng vật lý của thức ăn và độ ổn định của phụ gia
Sự thất thoát của độ ẩm trong quá trình sản xuất, được biết như là “sự co rút”, là một vấn đề bất khả kháng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi
Thực phẩm an toàn bắt đầu từ thức ăn chăn nuôi an toàn. Việc duy trì giá trị dinh dưỡng chất lượng cao xuyên suốt chuỗi thức ăn - Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong sự hỗ trợ năng suất tối ưu của vật nuôi và phòng ngừa ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
English EN Vietnamese VI